Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả với cây bằng lăng

Người bệnh tiểu đường nên dùng lá già để chữa bệnh sẽ có hiệu quả hơn lá non.
thường được biết đến và trồng nhiều để làm đẹp đường phố vì hoa rất đẹp. Hiện tại đây là loại cây quen thuộc được trồng phổ biến tại rất nhiều nơi ở nước ta. Tuy nhiên bạn có biết ở đất nước Philippines, được trồng nhiều không chỉ để làm cảnh mà còn dùng để chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Đây không chỉ đơn thuần là bài thuốc dùng trong dân gian mà đã được chứng minh về mặt dược tính. Vị thuốc đơn giản này chính là cứu tinh bệnh tiểu đường cho bệnh nhân nghèo.

Công dụng chữa bệnh của cây bằng lăng
Khi nói tới cây bằng lăng có thể không ai là không biết đến. Đây là loại cây lâu năm, có hoa màu tím rất đẹp nở vào mùa thu, thường được trồng ở đường phố làm cảnh. Ở Philippines, cây bằng lăng còn được dùng như một vị thuốc dân gian để chữa trị nhiều căn bệnh, nhất là bệnh tiểu đường hiệu quả cao và an toàn. Tất cả các bộ phận của cây đều được dùng để chữa bệnh với dược tính và công như sau:
– Vỏ cây và lá dùng để hãm với nước uống chữa bệnh tiêu chảy, hoa cũng dùng để chữa tiêu chảy đồng thời có tác dụng lợi tiểu rất có ích đối với người có bệnh về bàng quang.
– Quả bằng lăng được dùng đắp ngoài trị viêm loét miệng. Hạt có tác dụng an thần, gây ngủ. Vỏ cây còn có tác dụng như thuốc nhuận tràng tự nhiên chữa bệnh táo bón.
Về công dụng chữa bệnh tiểu đường, người dân philippines thường dùng lá cây hàm nước uống thay trà để chữa bệnh. Công dụng chữa bệnh tiểu đường của lá cây bằng lăng cũng đã được các nghiên cứu hiện đại chứng minh. Đó là trong thành phần của lá cây có chứa nhiều acid corosolic có tác dụng làm giảm đường huyết khi nó vượt quá mức cho phép tương tự như tác dụng của insulin. Phân tích ra cứ mỗi 20g lá và quả khô trong 100 cc nước có tác dụng tương đương với 6 – 7,7 đơn vị insulin.
Cũng theo nghiên cứu, không chỉ là và quả mà cả hoa của cây cũng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường như có hiệu lực ít hơn. Người bệnh tiểu đường nên dùng lá già để chữa bệnh sẽ có hiệu quả hơn lá non.
Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá cây bằng lăng:
Mỗi ngày, người bệnh dùng lá già và quả khô của cây bằng lăng mỗi thứ 50g đem đun sôi với khoảng nửa lít nước, chia ra uống nhiều lần trong ngày có tác dụng phòng và chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, nhất là bệnh tiểu đường type 2.
Ngoài công dụng chữa bệnh tiểu đường, lá cây bằng lăng còn được dùng để chữa các bệnh khác như sau:
– Chữa béo phì, thừa cân – nguyên nhân gây bệnh tiểu đường: chất có trong lá cây bằng lăng có thể ngăn cản sự dồn đọng carbonhydrate đồng thời làm giảm sự hình thành mỡ. Đó là thành phần acid corosolic ngoài việc giảm đường huyết còn được chứng minh là giúp làm giảm béo phì. Theo các nhà khoa học, những bệnh nhân tiểu đường type 2 có thể giảm 1 đến 2kg mỗi tuần nhờ sử dụng chiết xuất lá bằng lăng.
– Chữa bệnh gout: các nhà khoa học đã chứng minh chất valoneic acid dilactone (VAD) dùng để chữa bệnh gout còn tốt hơn thuốc. Chất này có khả năng ức chế xanthine oxidase làm giảm acid uric trong bệnh gout. Vì vậy người bệnh có thể dùng lá cây bằng lăng cũng theo cách hãm nước uống là cách chữa bệnh rẽ tiền mà rất hiệu quả.
– Bệnh đường tiết niệu: Lá bằng lăng chứa các thành phần kháng khuẩn, lợi tiểu rất tốt đối với người mắc bệnh đường tiết niệu, giúp phòng ngừa, chữa trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Sử dụng lá bằng lăng già đun sôi trong nước và uống thay trà để có tác dụng này

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *