Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường ít người biết từ cây nắp ấm

Bài thuốc chia ra làm 3-4 lần uống trong ngày, uống liên tục trong 1-3 tháng.
Không chỉ là một loại cây bắt côn trùng mà còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt, nhất là bệnh tiểu đường – một trong những căn bệnh thường gặp và nan giải hiện nay. Trong y học cổ truyền đã dùng vị thuốc từ để chữa bệnh và trên thực tế không phải ai cũng biết. Các bạn có thể tham khảo ngay công dụng và bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ loại cây mọc hoang này để chữa trị bệnh cho mình nhé.
Công dụng chữa bệnh của cây nắp ấm

Thông thường khi nói tới cây nắp ấm là mọi người nghĩ ngay tới đây là một loại cây bắt côn trùng và hay gọi đó là cây bắt ruồi, rất kỳ lạ. Có thể bắt gặp loại cây này ở nhiều nơi như Khánh Hòa, Bà Rịa, Lâm Đồng, Bình Dương, Kiên Giang, Bình Thuận…
Hiện nay, cây nắp ấm có khi được dùng để làm cảnh hay để diệt ruồi muỗi. Bên cạnh đó nó cũng có tác dụng chữa bệnh mà ít người biết đến. Trong dân gian có khi dùng cây nắp ấm để chữa tiêu chảy. Tuy nhiên, trong y học cổ truyền, đây là loại cây có dược tính cao, dùng để trị những bệnh như tiểu đường, sỏi thận, gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.
Theo Đông y, nắp ấm có vị ngọt, nhạt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy, hóa đàm, chỉ khát, tiêu viêm, hạ huyết áp. Dùng cây nắp ấm có tác dụng chữa trị cho các trường hợp bệnh đau loét dạ dày tá tràng, sỏi niệu đạo, bệnh đường tiết niệu, cao huyết áp, đái tháo đường, ho ra máu… rất tốt.
Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ cây nắp ấm
Chắc chắn sẽ có nhiều người bất ngờ cây nắp ấm chữa bệnh tiểu đường vì bài thuốc đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể áp dụng như sau:
Dùng kết hợp bài thuốc gốm cây nắp ấm 30g, giảo cổ lam và thiên môn đông mỗi thứ 25g. Tất cả cho vào nồi, đổ thêm 3 lít nước để nấu. Bài thuốc chia ra làm 3-4 lần uống trong ngày, uống liên tục trong 1-3 tháng.
Ngoài ra còn có thể dùng các để chữa các bệnh khác như sau:
– Chữa chứng gan nhiễm mỡ: lấy toàn bộ cây nắp ấm đem rửa sạch, phơi khô, dùng 30-50 g nấu với 3 lít nước, uống hàng ngày, liên tục từ 1-3 tháng.
– Chữa sỏi thận, sỏi đường niệu: kết hợp dùng bài thuốc gồm cây nắp ấm 30g, bòng bong 20g, bạch trật lê và thương nhĩ tử mỗi thứ 12g, mộc hương và trần bì mỗi thứ 6g. Tất cả đem nấu với 1,5 lít nước cho tới khi còn khoảng 600 ml thì bắc ra để nguội và uống hàng ngày. Bài thuốc dùng mỗi ngày 1 thang và liên tục trong 30 ngày.
Lưu ý, không dùng cây nắp ấm cho phụ nữ có thai, người hay tiểu đêm thì hạn chế uống vào buổi chiều và tối, bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ cần căn cứ theo kết quả siêu âm và xét nghiệm máu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *