Biến chứng co cơ, cứng khớp của bệnh tiểu đường

Có chế độ ăn phù hợp, giảm cân nếu béo phì, giảm mỡ. Tránh nguy cơ nhiễm trùng.
Bệnh tiểu đường lâu năm thường gây ra biến chứng mạch máu nhỏ và các biến chứng về thần kinh. Các biến chứng này sẽ gây tổn thương mô liên kết ở dưới da , biến chúng thành sẹo xơ và khiến các gân ở lòng bàn tay bị dày lên.

Hậu quả tất yếu của việc này là các ngón tay bị co rút theo và cong quặp giống hình bàn chân chim. Đây là một biến chứng diễn tiến khá âm thầm và chỉ gây đau buốt các khớp ngón tay khi ngón tay đã hoàn toàn bị cong gập. Tổn thương gây xơ hóa và co rút cũng có thể xảy ra ở bàn chân và thể hang bộ phận sinh dục nam. Việc điều trị biến chứng này còn gặp nhiều khó khăn và không đạt được kết quả như ý.
Để phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra thì người bệnh cần : Kiểm soát tốt đường huyết bằng thuốc và khám toàn diện định kỳ để phát hiện các dấu hiệu nhằm sớm có hướng điều trị thích hợp. Thay đổi lối sống theo hướng tích cực, hoạt động thể lực, tránh béo phì, bỏ thuốc lá, giảm uống rượu. Có chế độ ăn phù hợp, giảm cân nếu béo phì, giảm mỡ. Tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *