Các bài thuốc hay giúp chữa bệnh tiểu đường từ cây ổi

Nước ép ổi có tác dụng hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
Tin vui cho những người mắc bệnh tiểu đường thích ăn ổi sẽ rất tốt cho tình trạng bệnh. Theo nghiên cứu khoa học, quả ổi không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Nhất là dùng cả lá và quả ổi có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất tốt giúp làn giảm lượng đường huyết ở người bệnh và duy trì ở mức ổn định. Hãy cùng tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh tiểu đường với ngay dưới đây nhé.

Cây ổi có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả
Ổi là một loại cây trồng rất phổ biến ở nước ta, cây dễ trồng và cho nhiều quả. Đây là một loại trái cây rất được nhiều người ưa thích. Ổi có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều nhất làchất xơ, các loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Đó là các loại vitamin A, C (vitamin C có trong quả ổi cao hơn gấp 4 lần so với cam), vitamin B2, K; các loại khoáng chất gồm canxi, đồng, folate, sắt, mangan, kali và phốt pho.
Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, quả ổi còn là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó lá ổi cũng có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Theo đông y, quả ổi có vị chua, tính ấm, có công dụng thu liễm, kiện vị cố tràng. Lá ổi có vị đắng sáp, tính ấm, có công dụng tiêu thũng giải độc, thu sáp chỉ huyết. Trong dân gian và đông y thường dùng vị thuốc từ cây ổi để chữa tiêu chảy, đau răng, sát trùng và làm lành vết xước, chữa loét miệng và cả bệnh tiểu đường hiệu quả.
Các nghiên cứu hiện đại cho thấy trong quá ổi và lá ổi có chữa chất xơ rất cao có tác dụng điều chỉnh lượng đường huyết, chỉ số glycemic thấp ức chế sự tăng đột biến đột ngột mức đường, rất có lợi trong chữa trị tiểu đường. Do đó người bệnh có thể tận dụng 2 vị thuốc đơn giản này để chữa trị bệnh hiệu quả.
Các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ cây ổi
Bài thuốc từ quả ổi chữa bệnh tiểu đường:
– Bạn lấy quả ổi rửa sạch, để nguyên bỏ, bổ ra (bỏ hạt) rồi ép lấy nước để uống mỗi ngày khoảng 250g, chia làm 2 lần. Nước ép ổi có tác dụng hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
– Dùng bỏ quả ổi ép lấy nước uống ngày một lần. Vỏ ổi có chứa nhiều vitamin C có tác dụng rất tốt cho bệnh tiểu đường.
Bài thuốc từ lá ổi chữa bệnh tiểu đường:
– Đơn giản nhất là dùng lá ổi (nếu dùng là non tươi khoảng 50g, dùng khô là 30g) đem rửa sạch, thái nhỏ rồi xay lấy nước, sau đó đem đun sôi để nguội để uống hàng ngày. Nước ép lá ổi non có tác dụng ức chế các enzyme khác nhau mà chuyển đổi carbohydrate trong đường tiêu hóa thành glucose có khả năng làm chậm sự hấp thụ của nó vào máu.
– Dùng kết hợp lá ổi non 50g cùng với lá sa kê tươi và quả đậu bắp tươi mỗi thứ 100g. Cả 3 nguyên liệu đem rửa sạch, cho vào nấu nước để uống hàng ngày có tác dụng điều chỉnh và kiểm soát lượng đường huyết trong máu trong cơ thể người bệnh được ổn định.
– Dùng lá ổi, lá dây thìa canh mỗi loại 15g, sắc uống.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *