Chế độ dinh dưỡng dành cho người tiểu đường

Loại bỏ hoàn toàn các chất béo trong đồ ăn nhanh và chế biến sẵn.
Chế độ
Bệnh tiểu đường có thể ngăn ngừa được bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh. hợp lý có thể kiểm soát được đường máu mà không cần đến các biện pháp y tế nào can thiệp. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn kiêng khem kỹ quá, sẽ làm thiếu thốn dinh dưỡng.
Chế độ ăn với các thức ăn với nhiều chất xơ và giải phóng đường chậm. Carbohydrates có ảnh hưởng lớn trên đường trong máu của bạn trong thời gian ngắn nhiều hơn so với chất béo và protein, tuy là vậy nhưng bạn không phải né tránh chúng. Bạn chỉ cần có hiểu biết và sử dụng thông minh về những loại carbohydrates mà bạn ăn. Bạn có thể áp dụng những nguyên tắc dưới đây:

– Ăn nhiều rau không tinh bột, đậu, và trái cây như táo, lê, đào, và quả mọng, chuối, xoài, và đu đủ. Đây là các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp do đó bạn có thể lựa chọn làm món tráng miệng cho các bữa ăn hàng ngày.
– Không ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn: Các loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều chất béo bạn nên hạn chế ăn, cần ăn các loại ngũ cốc tự nhiên, cũng không cần quá kiêng khem với ngũ cốc như gạo trắng, lúa mì. Tốt nhất bạn nên ăn uống khoa học và chế biến theo kiểu cổ truyền và không nên ăn đồ ăn chế biến sẵn.
– Hạn chế ăn khoai tây trắng và các sản phẩm ngũ cốc tinh chế như bánh mì trắng và mì sợi trắng để món ăn phụ nhỏ.
– Đối với những người mắc bệnh tiểu đường thì cần hạn chế ăn đồ ngọt, tập trung bao gồm các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao, giảm các loại nước ép trái cây. Đặc biệt, không được uống đồ uống có đường ngọt.
– Cần ăn các loại thức ăn lành mạnh của một loại protein ở hầu hết các bữa ăn, chẳng hạn như cá, đậu, hoặc thịt gà không da.
– Chọn các loại thực phẩm với chất béo có lợi cho sức khỏe như dầu ô liu, bơ, dầu thực vật rất tốt cho người tiểu đường. Hạn chế chất béo bão hòa từ sữa và các sản phẩm khác từ động vật. Loại bỏ hoàn toàn các chất béo trong đồ ăn nhanh và chế biến sẵn.
– Khi mắc bệnh tiểu đường không vì ăn kiêng mà bỏ qua bữa sáng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng. Cần ăn đầy đủ ba bữa ăn chính và có 1 hoặc 2 bữa ăn nhẹ mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Ăn chậm và dừng lại khi thấy vừa đủ không nên ăn quá no.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *