Dễ mắc tiểu đường loại 2 hơn khi ăn nhiều thịt đỏ

Hơn nữa, còn chứa một hàm lượng sắt rất cao nên khi kết hợp với số lượng sắt dự trữ trong cơ thể đã làm tăng nguy cơ gây bệnh đái tháo đường týp 2.
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc kiểm nghiệm về mối liên quan giữa thịt đỏ với bệnh tiểu đường dựa trên tần suất ăn loại thịt này của một số đối tượng. Kết quả thu được là trong số những người ăn 100g thịt đỏ mỗi ngày thì có tới 20 % bị bệnh đái tháo đường type 2 sau này. Trong khi đó những người chỉ ăn 1/2 số lượng thịt trên nhưng đã qua chế biến như thịt lợn muối, xúc xích thì có đến 51% có nguy cơ mắc bệnh. Như vậy thì những loại thịt màu đỏ càng qua chế biến nhiều thì nguy cơ gây bệnh càng cao.

Theo các nhà nghiên cứu đối với thịt đã chế biến, chất bảo quản có chứa một hàm lượng cao nitrate có khả năng làm tăng nguy cơ đề kháng với insulin. Tiền đái tháo đường thường xảy ra khi tế bào của cơ thể trở nên đề kháng với tác dụng của insulin. Hơn nữa, thịt đỏ còn chứa một hàm lượng sắt rất cao nên khi kết hợp với số lượng sắt dự trữ trong cơ thể đã làm tăng nguy cơ gây bệnh đái tháo đường týp 2.
Từ kết quả của cuộc nghiên cứu trên chúng ta thấy rằng không phải loại thực phẩm nào càng nhiều chất dinh dưỡng thì chúng ta ăn nhiều sẽ tốt và việc ăn uống ở mức hợp lý và cân bằng sẽ tốt hơn cho sức khoẻ. Nếu để mắc bệnh sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ cũng như đời sống tinh thần của bạn, hơn nữa việc trị bệnh tiểu đường hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn và bệnh nhân có thể phải chung sống với nó suốt đời. Chính vì vậy việc phòng ngừa bệnh là thực sự cần thiết, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh từ thịt đỏ bằng cách giảm thiểu và thay thế nó bằng những thực phẩm giàu dưỡng chất khác như thịt gia cầm, cá , trứng, sữa, ngũ cốc, rau củ quả…kết hợp với chế độ tập luyện thể thao và lối sống lành mạnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *