Giảm ham muốn vì mắc bệnh tiểu đường

Bỏ hút thuốc lá, uống rượu bia và hạn chế các loại thức uống có cồn khác
Vì sao bệnh tiểu đường gây giảm ?
Một trong những hệ lụy xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh do tiểu đường gây ra là làm ở cả 2 giới. Đó là những biến chứng xảy ra ở các cơ quan như thận, mắt, thần kinh, chân và tim gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tình dục.

Ở nam giới, rắc rối phổ biến nhất đó là bệnh rối loạn cương dương – làm cản trở khả năng cương cứng của “cậu bé”. Nam giới mắc bệnh tiểu đường dễ gặp phải các vấn đề liên quan tới mạch máu và hệ thống thần kinh, cụ thể là chứng xơ vỡ động mạch ở cơ quan sinh dục và những khu vực phụ cận. Đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh rối loạn cương dương.
Chính vì vậy, việc kiểm soát lượng đường huyết có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường để làm giảm nguy cơ gây rối loạn cương dương ở nam giới, giảm ham muốn tình dục nói chung và các biến chứng ở các cơ quan khác trong cơ thể.
Biện pháp ngăn ngừa và cách điều trị giảm ham muốn ở người bệnh tiểu đường
Khi mắc bệnh tiểu đường nói chung và được chẩn đoán là bị rối loạn chức năng sinh lý, tình dục cho bệnh tiểu đường nói riêng, người bệnh rất cần thiết chú ý tới việc thực hiện các phương pháp ngăn chặn và điều trị hiệu quả. Một số lưu ý và nguyên tắc chung cần thực hiện nhằm giảm thiểu và ngăn chặn các biến chứng như sau:
– Kiểm soát lượng đường huyết bằng chế độ ăn uống lành mạnh, chế độ luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý; kiểm soát huyết áp
– Bỏ hút thuốc lá, uống rượu bia và hạn chế các loại thức uống có cồn khác
– Luôn giữ tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, mệt mỏi
– Không nên tự ý dùng thuốc chữa bệnh bừa bãi. Khi bệnh có tiến triển nặng thêm cần đến gặp bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời. Muốn thế cần tuân thủ khám sức khỏe định kỳ.
– Nam giới mắc bệnh tiểu đường bị rối loạn cương dương có thể tiêm hoặc sử dụng miếng dán bổ sung hóc-môn testosterone sẽ được chỉ định ở những bệnh nhân có mức testosterone quá thấp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *