Kiểm soát bệnh tiểu đường với trà xanh

Do đó, người bệnh có thể uống thức uống này để hỗ trợ điều trị bệnh nhưng lưu ý không nên quá lạm dụng nhé.
Tại sao uống tốt cho người bệnh tiểu đường ?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, uống trà xanh rất có lợi cho người bệnh tiểu đường cũng như đối với những người béo phì – dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo đó, mỗi người bệnh nên uống ít nhất 6 cốc trà xanh mỗi tuần để làm giảm và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển.

Sở dĩ uống trà xanh tốt cho người bệnh tiểu đường là do trong thành phần có chứa nhiều chất chống oxy hóa (polyphenol). Chất này có tác dụng giảm stress, giãn mạch (mở rộng động mạch), hạ huyết áp, ngăn ngừa đông máu và giảm cholesterol… (tất cả đều có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim), bởi thực tế các yếu tố này liên quan chặt chẽ tới bệnh tiểu đường. Hơn nữa, polyphenol trong trà xanh giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường rất hiệu quả.
Trà xanh được chế biến từ lá chè tươi tinh khiết và chứa lượng caffeine thấp hơn 2 – 3 lần so với trà đen nên dùng tốt hơn cho người bệnh tiểu đường.
Các thức uống khác tốt cho người bệnh tiểu đường
Không chỉ trà xanh có chứa nhiều Polyphenols tốt cho bệnh tiểu đường mà chất này còn có nhiều trong các loại trái cây như nho, táo, lựu, nam việt quất, cam, mâm xôi, quả việt quất, dâu tây, chanh và kiwi. Các loại trái cây này chứa dồi dào chất polyphenol rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường type 2. Ngoài ra, các loại rau quả như bông cải xanh, hành tây, tỏi, cà chua, cà tím, rau bina cũng là nguồn tốt của polyphenol.
Thêm một loại thức uống khác dành cho người bệnh tiểu đường có chứa nhiều chất polyphenol là ca cao. Do đó, người bệnh có thể uống thức uống này để hỗ trợ điều trị bệnh nhưng lưu ý không nên quá lạm dụng nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *