Một số bài thuốc chữa tiểu đường từ mật ong

Món ăn bài thuốc có tác dụng bổ trung ích khí, cường thận ích vị, dùng rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường có thể chất gầy yếu.
thực sự là một thần dược từ tự nhiên có tác dụng chữa trị được nhiều bệnh từ các chứng bệnh đơn giản đến các căn bệnh khó khăn như tiểu đường. Sử dụng kết hợp với các nguyên liệu, vị thuốc từ tự nhiên khác như đậu đen, quả lê, ngó sen, sinh địa,… có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo qua các bài thuốc dưới đây để áp dụng nhé.
Thông thường mật ong được chị em phụ nữ sử dụng để làm đẹp rất phổ biến nhờ vào khả năng chống nhiễm khuẩn, tác dụng nâng cao hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả của mật ong. Dùng mật ong có tác dụng chữa bệnh tiểu đường là nhờ khả năng giúp ổn định và làm giảm lượng đường huyết.
Mật ong cũng như các sản phẩm khác có nguồn gốc từ con ong không những có tác dụng hồi phục và nâng cao năng lực hoạt động của tế bào bê-ta tuyến tụy nội tiết từ đó làm tăng tiết insulin để bù đắp phần thiếu hụt mà còn có khả năng cải thiện tính mẫn cảm của tế bào tổ chức đối với insulin.
Các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường với mật ong
và đậu đen, hoàng tinh


Dùng đậu đen và hoàng tinh mỗi thứ 30g đem ngâm với nước khoảng 10 phút, sau đó vớt ra, cho vào nồi đổ lượng nước vừa phải vào ninh nhừ. Tiếp đến bạn cho mật ong vào trộn đều, ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 bát nhỏ.
Món ăn bài thuốc có tác dụng bổ trung ích khí, cường thận ích vị, dùng rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường có thể chất gầy yếu.
Bài thuốc từ mật ong và ngó sen
Nguyên liệu: mật ong, nước ép ngó sen, bột hoàng liên, bột thiên hoa phấn, sữa bò, nước ép ngó sen, gừng tươi
Cách dùng: tất cả các vị thuốc đem trộn đều thành dạng cao rồi uống với nước ấm có tác dụng thanh nhiệt, giảm háo khát nhiều ở bệnh nhân tiểu đường.
Thức uống đơn giản này rất tốt cho người bệnh tiểu đường có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu khát. Bên cạnh đó nó còn giúp khắc phục các triệu chứng sốt về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, môi khô họng khát,… ở người bị tăng huyết áp. Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy nước ép lê, cho thêm mật ong vào hòa đều dùng để uống.
Bài thuốc từ mật ong và quả mận
Nguyên liệu: mật ong, sữa bò, quả mận
Cách dùng: cho tất cả nguyên liệu vào nấu chín (mận bỏ hạt) rồi dùng để ăn cái uống nước. Món ăn bài thuốc này có tác dụng nhuận táo, thông đại tiện bí kết ở bệnh nhân tiểu đường rất tốt.
Bài thuốc từ mật ong, ngó sen và sinh địa
Trước tiên lấy ngó sen và sinh địa đem ép lấy nước cốt rồi cho mật ong vào cùng, đun nhỏ lửa cho đến khi thành dạng cao, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 15g.
Trên đây là một số bài thuốc từ mật ong dùng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý sẽ thúc đẩy nhanh hiệu quả chữa bệnh. Bên cạnh đó các bạn cần lưu ý không nên dùng quá liều lượng mật ong sẽ gây ra phản tác dụng, có thể làm đường huyết tăng cao không tốt cho tình trạng bệnh do trong mật ong có chứa glucose và acetylcholine.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *