Người bệnh tiểu đường có ăn khoai lang được không ?

Tuy nhiên, cần lưu ý tới các ăn và chế biến khoai lang để ăn đúng cách mới có tác dụng.
Rất nhiều người gửi câu hỏi thắc mắc bệnh được không. Để đáp ứng như cầu thông tin của đông đảo độc giả, chúng tôi xin giải đáp như sau:
Khoai lang là một loại thực phẩm quen thuộc, thức ăn dân giã phổ biến trong đời sống. Có nhiều người thích ăn khoai lang không chỉ bởi nó có vị thơm ngon mà còn ăn để hỗ trợ điều trị bệnh, tốt cho hệ tiêu hóa. Trong khoai lang có chứa nhiều chất dinh dưỡng như tinh bột, chất xơ, magiê, kali, vitamin C, beta carotene. Đặc biệt, theo nghiên cứu, chất xơ có trong khoai lang tốt cho người bệnh tiểu đường và khoai lang có chỉ số đường huyết thấp. Do vậy, những người bệnh tiểu đường nên ăn khoai lang mà không sợ bị ảnh hưởng đến lượng đường trong máu ngay.

Bên cạnh đó, bệnh nhân phải luôn chọn carbohydrate có chỉ số đường huyết thấp vì chúng có thể được phân rã từ từ trước khi được cơ thể hấp thụ. Điều này giúp hàm lượng insulin ít bị biến động. Khi đó, khoai lang là một lựa chọn tốt vì không khiến cho lượng đường tăng đột biến. Không những thế, đôi khi bệnh nhân tiểu đường có thể ăn khoai lang để bổ sung carbohydrate.
Như vậy, người bệnh tiểu đường có thể ăn khoai lang và tốt cho tình trạng bệnh. Tuy nhiên, cần lưu ý tới các ăn và chế biến khoai lang để ăn đúng cách mới có tác dụng.
Người bệnh tiểu đường có ăn khoai lang được không ?
Ăn khoai lang nướng tốt cho người bệnh tiểu đường
Người bệnh không nên ăn khoai lang luộc vì khi chế biến theo cách này sẽ khiến chỉ số glycemic tăng mạnh làm tăng lượng đường huyết trong máu gây bất lợi cho người bệnh tiểu đường.
Các bạn nên ăn khoai lang nướng, khoai lang chiên nguyên vỏ hay ăn kèm với sữa chua. Các cách chế biến này giúp cho hàm lượng chất xơ trong khoai lang có tác dụng làm giảm tỷ lệ tiêu hóa từ đó kiểm soát được lượng đường trong máu.
Ăn khoai lang cũng có tác dụng làm giảm thiểu tổn hại do gốc tự do gây ra. Những người thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, táo bón và hội chứng ruột kích thích cũng nên ăn khoai lang. Ngoài ra, khoai lang còn có tác dụng giảm viêm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *