Người bị tiểu đường ăn hoa quả thế nào cho đúng?

Ngoài ra các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo thêm người tiểu đường nên tránh ăn trái cây quá chín vì lúc đó lượng đường trong trái cây lên cao nhất.
Hướng dẫn đúng cho người bệnh tiểu đường
Những người bệnh tiểu đường thường rất dè chừng và cảm thấy khó khăn trong ăn uống vì sợ ảnh hưởng xấu tới bệnh. Trong đó, các loại trái cây hoa quả hầu hết chứa lượng đường nhiều nên khi ăn người bệnh càng kiêng nhiều hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia người bệnh tiểu đường không cần kiêng ăn nhiều loại hoa quả và trong số đó có nhiều loại quả còn rất tốt cho bệnh tiểu đường. Dưới đây là những hướng dẫn cách ăn hoa quả đúng cho người bệnh tiểu đường theo lời khuyên chuyên gia. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.
Hướng dẫn ăn hoa quả đúng cho người bệnh tiểu đường
Người bệnh tiểu đường không nên kiêng ăn nhiều loại trái cây
Rất nhiều người bệnh tiểu đường cho rằng mình chỉ nên ăn một số loại trái cây nhất định còn lại thì nên kiêng. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm. Các bạn có thể ăn tất cả các loại trái cây nhưng một số loại nhất định thì cần hạn chế số lượng. Các loại trái cây là nguồn cung cấp lượng nước, đường, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết và tốt cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng hỗ trợ phòng và điều trị bệnh.

Người bệnh tiểu đường nên và không nên ăn loại trái cây nào ?
Hướng dẫn ăn hoa quả đúng cho người bệnh tiểu đường
– Trái cây nên ăn khi bị tiểu đường: cam, táo, dâu tây, chanh, bưởi, mận, ổi,… là các loại trái cây thích hợp nhất cho người bệnh do chúng có chứa lượng đường thấp.
– Các loại quả có thể ăn nhưng hạn chế về số lượng như nho, xoài, chuối, mãng cầu, sầu riêng, mít, vải, nhãn …. vì chúng có chứa lượng đường cao.
Ngoài ra các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo thêm người tiểu đường nên tránh ăn trái cây quá chín vì lúc đó lượng đường trong trái cây lên cao nhất.
Không nên uống nước ép trái cây
Hướng dẫn ăn hoa quả đúng cho người bệnh tiểu đường
Người bệnh tiểu đường không nên uống nước ép hoa quả
Người bệnh tiểu đường nên thận trọng với các loại nước ép trái cây vì chúng là một trong những nguyên nhân khiến cho lượng đường trong máu tăng cao và làm xấu thêm tình trạng bệnh. Bạn cũng cần cảnh giác với cả các loại nước ép trái cây đóng hộp có ghi loại không đường. Khi uống nước ép trái cây là hấp thụ trực tiếp lượng đường lớn cùng một lúc nên không tốt cho tình trạng bệnh. Thay vào đó bạn nên ăn trái cây vì khi nhai bằng miệng sẽ làm chậm sự hấp thụ lượng đường.
Người tiểu đường nên ăn trái cây khi nào?
Người bệnh không nên ăn trái cây ngay sau bữa ăn vì như vậy sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu. Bạn bên ăn trái cây sau bữa ăn ít nhất 2 tiếng là tốt nhất sẽ không làm đường huyết của người bệnh bị tăng đột ngột. Thời gian lý tưởng để ăn trái cây là giữa buổi sáng, khoảng 11 giờ sáng hoặc vào buổi tối lúc 5 giờ chiều.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *