Những loại thảo dược giúp chống tăng lượng đường huyết

Để phòng chống và làm giảm lượng đường huyết ở người bệnh nên dùng tâm sen pha với nước nóng để uống trong ngày, uống trước khi ăn.

Mướp đắng (khổ qua)
chống tăng lượng đường huyết
Mướp đắng và loại thực phẩm được chứng minh có công dụng rất tốt trong điều trị bệnh tiểu đường. Hoạt chất có trong mướp đắng có khả năng chống lại sự phá hủy insulin trong cơ thể, cũng như có tác dụng sinh học giống insulin đảm bảo đủ lượng chất này trong cơ thể, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2. Bên cạnh đó, mướp đắng có khả năng ức chế chuyển hóa và hấp thu lượng đường để ốn định lượng đường huyết rất tốt cho người bệnh. Do đó, bạn nên sử dụng nguyên liệu này để phòng chống tăng lượng đường trong máu rất tốt.
Dùng mướp đắng tươi hoặc sấy khô thái nhỏ, hãm nước sôi, uống thay trà trong ngày. Uống trước và sau khi ăn tiệc để phòng chống tăng lượng đường huyết. Đây là một trong những mẹo hay trong dân gian chữa bệnh tiểu đường hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Hạt sen
Thảo dược chống tăng lượng đường huyết
Hạt sen là một dược phẩm tự nhiên có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Trong thành phần hạt sen có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipit, các loại vitamin, khoáng chất bổ dưỡng cho cơ thể, tốt cho tim, thận, hệ thần kinh… Bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm tăng lượng insulin được tiết ra, làm hạ lượng đường huyết, giảm huyết áp và mỡ máu. Tâm sen có chứa hợp chất polysaccharide có tác dụng kiểm soát sự hấp thụ glucozo, tái tạo hoóc-môn insulin nhằm hạn chế rối loạn chuyển hóa cacbohydrat và điều hòa lượng lipid trong máu ở mức phù hợp.
Để phòng chống và làm giảm lượng đường huyết ở người bệnh tiểu đường nên dùng tâm sen pha với nước nóng để uống trong ngày, uống trước khi ăn.
Dây thìa canh
Thảo dược chống tăng lượng đường huyết
Các nghiên cứu khoa học hiện đại đã công nhận dùng dây thìa canh rất tốt để chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả, an toàn. Các hoạt chất trong dây thìa canh có tác dụng kích thích tế bào tuyến tụy sản sinh ra Insulin, nhờ đó cân bằng được lượng đường trong máu người bệnh. Bên cạnh đó, dây thìa canh còn có khả năng ngăn chặn chuyển hóa và hấp thụ đường từ ruột vào máu. Chính vì vậy khi dùng dây thìa canh đối với người bệnh tiểu đường sẽ giúp hỗ trợ đắc lực cho quá trình ăn kiêng của người tiểu đường.
Ngoài tác dụng giảm và ổn định đường huyết, dây thìa canh còn có tác dụng ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.
Trước các bữa ăn, tiệc tùng, bạn có thể uống nước hoặc sử dụng các sản phẩm chiết từ dây thìa canh trước 30 phút để có thể thoải mái ăn uống dễ dàng hơn mà không lo tăng đường huyết.
Trên đây là 3 loại thảo dược chống tăng lượng đường huyết rất phổ biến và hiệu quả cao. Cách sử dụng đơn giản, tiện lợi. Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên nhờ đó mà lạm dụng để tiêu thụ quá nhiều lượng thức ăn tác động làm ảnh hưởng xấu tới tình trạng bệnh. Cần có chế độ ăn uống hợp lý.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *