Những mẹo giúp bạn không bao giờ mắc bệnh tiểu đường

Cà phê sẽ giúp bạn trong quá trình trao đổi chất, làm cho bệnh tiểu đường tránh xa bạn.
Kiểm soát cân nặng
Theo một số nghiên cứu đã chứng minh người béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với người bình thường. Vì thế việc kiểm soát cân nặng là điều cần thiết. Đối với người béo phì nếu giảm được 2kg cơ thể có thể giảm đến 70% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Chọn món khai vị phù hợp
Chọn món khai vị phù hợp sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng đường trong máu của bạn. Bạn nên chọn các loại rau xanh, sa lát trước mỗi bữa ăn. Một số người mắc bệnh tiểu đường tuýt 2 cũng có thể hạ thấp lượng máu nếu dùng khoảng 2 thìa dấm ngay trước bữa ăn giàu carbonhydrate.
Xét nghiệm máu
Các triệu chứng của bệnh tiểu đường rất thầm lặng khó phát hiện. Nhưng chỉ cần một xét nghiệm máu đơn giản có thể giúp bạn phát hiện bệnh tiểu đường sớm. Việc phát hiện bệnh tiểu đường sớm sẽ giúp bạn hạn chế được sự phát triển của bệnh, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh.
Xem thêm tại: Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường
Uống cà phê thường xuyên

Theo nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng Harvard trên hơn 126 nghìn người cho thấy. Những người uống hơn 6 cốc cà phê mỗi ngày thì có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 thấp hơn từ 29-54%. Cà phê sẽ giúp bạn trong quá trình trao đổi chất, làm cho bệnh tiểu đường tránh xa bạn.
Thư giãn mỗi ngày
Stress thường xuyên có thể làm đường máu của bạn tăng cao. Vì thế nên cân bằng cuộc sống, cần nghỉ ngơi thư giãn giúp bạn lấy lại thăng bằng.
Không sử dụng thức ăn nhanh
Thức ăn nhanh là một trong những tác nhân gây nên béo phì. Những người ăn thức ăn nhanh nhiều hơn 2 lần mỗi tuần thì nặng hơn 5kg và có nguy cơ bị kháng insulin cao gấp 2 lần so với nhóm ăn ít hơn một lần 1 tuần.
Đi bộ nhiều
Đi bộ không chỉ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn, mà ngày càng khỏe hơn ngay cả khi không giảm được cân nào. Đi bộ làm tăng sự hấp thu của đường vào tế bào cơ thể thay vì đi vào máu. Do đó, giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao.
Ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc không chỉ giúp bạn có một sức khỏe hoàn hảo mà còn giúp bạn tránh được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp đôi, đối với những người ngủ hơn 8 tiếng thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 3. Vì thế bạn cần cân bằng giấc ngủ của mình không nên ngủ quá nhiều và quá ít. Để có một giấc ngủ trọn vẹn bạn nên gác mọi công việc, không nên xem tivi quá khuya.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *