Những phương pháp ngăn chặn bệnh tiểu đường hiệu quả

Các loại thịt chế biến sẵn như thịt lợn muối xông khói, hot dog cũng gây nguy cơ tương tự.
Giảm cân
Béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ gây tiểu đường, vì vậy nếu bạn đang bị béo phì thì nên giảm trọng lượng cơ thể xuống mức tiêu chuẩn và nhớ luôn cố gắng duy trì nó ở trạng thái cân bằng.

Ngồi xe ít lại
Rất nhiều người có thói quen cứ đi ra ngoài đường là leo lên xe ngồi. Việc này sẽ khiến lượng đường trong cơ thể thay vì được hấp thu vào tế bào nó lại đi vào máu gây bệnh. Chính vì vậy hãy tận dụng mọi lúc có thể để đi bộ
Tránh xa thức ăn nhanh
Thức ăn nhanh thường chứa nhiều chất béo và đường không chỉ khiến cơ thể của bạn dễ bị phát phì mà nó còn làm tăng lượng insulin trong máu gây bệnh tiểu đường type 2. Bạn không nên sử dụng chúng thường xuyên mà chì nên dùng mỗi tuần 1 lần để hạn chế nguy cơ tiềm ẩn này.

Giảm ăn thịt đỏ
Bạn không nên ăn thịt đỏ thường xuyên mỗi ngày, vì nó làm tăng cao nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Các loại thịt chế biến sẵn như thịt lợn muối xông khói, hot dog cũng gây nguy cơ tương tự.
Sống vui khoẻ mỗi ngày
Stress kinh niên có thể làm đường máu của bạn tăng vọt. Vì thế, các hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn (như yoga, đi bộ, thiền, ngủ sâu..) sẽ giúp bạn lấy lại sự thăng bằng này.
Xét nghiệm máu
Nhiều dấu hiệu tiểu đường rất thầm lặng. Nhưng một xét nghiệm máu đơn giản có thể tiết lộ mức độ nguy cơ của bạn. Hãy kiểm tra định kỳ để phát hiện bệnh sớm, trước khi quá muộn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *