Những triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường

Vậy nên chúng ta phải kiểm soát lượng đường trong máu một cách nhanh nhất có thể.
Bệnh tiểu đường gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Trong những năm gần đây bệnh tiểu đường đang ngày càng có xu hương gia tăng và trở thành một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Ngày nay với nhịp sống công nghiệp, con người lười vận động mà lại ăn nhiều thức ăn chứa nhiều đường làm tỷ lệ người mắc bệnh tương đối cao. Bệnh tiểu đường phát triển qua nhiều giai đoạn: tiền tiểu đường, tiểu đường type1, tiểu đường type 2. Bệnh diễn biến âm thầm và hầu hết bg2 tránh bệnh nhân đều phát hiện bệnh khi nó đã tiến triển sang giai đoạn nặng. Để phòng tránh được căn bệnh tiểu đường nguy hiểm này, mọi người nên đi khám kiểm tra sức khỏe định kỳ và test tiểu đường . Bên cạnh đó việc nhận biết được các triệu chứng của bệnh cũng là cách tốt nhất để phòng tránh được căn bệnh này.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
– Thường xuyên vào nhà tắm vào ban đêm
– Người bị bệnh phải vào nhà tắm nhiều lần để thải lượng glucozơ thoát khỏi máu do thận yếu, thường xảy ra khá nhiều lần vào ban đêm.
– Hay bị khát nước
– Bạn thấy khát hơn bình thường vì cơ thể cần bổ sung nước. Hai triệu chứng này gắn liền với nhau và chúng ta phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý để điều chỉnh lượng đường trong máu.
– Giảm cân quá nhanh
– Nếu một người bị giảm 10-20 pound chỉ trong 2 hoặc 3 tháng. Đó là sự giảm cân không lành mạnh, có thể do lượng đường trong máu cao, vì hocmon insulin không nhận được glucozơ vào tế bào để cung cấp năng lượng và protein trong cơ bắp bị phá hủy làm nguồn năng lượng thay thế. Thận cũng phải hoạt động nhiều hơn để loại bỏ lượng đường thừa, làm tốn thêm calo.
– Hay cảm thấy đói
– Khi lượng đường trong máu giảm xuống, cơ thể người bệnh “hiểu lầm” là bị đói và cần thêm đường để tế bào hoạt động.
– Những triệu chứng trên da: Da bị ngứa và khô cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường, đặc biệt da ở những vùng kín như cổ hoặc nách. Tiến sĩ Collazo-Clavell, giải thích ở những người này thường đã có một quá trình kháng insulin xảy ra ngay cả khi lượng đường trong máu không cao. Khi thấy dấu hiệu này, bạn nên đi kiểm tra lượng đường trong máu.
– Vết thương chậm lành: Nhiễm trùng, chảy máu hoặc vết thương bầm tím lâu bị lành. Nguyên nhân là do mạch máu bị hư hỏng vì quá nhiều đường lưu thông qua tĩnh mạch và động mạch, làm máu khó lưu thông đến các vùng khác của cơ thể để chữa lành vết thương.
– Nhiễm nấm men; Tiến sĩ Collazo-Clavell giải thích, tiểu đường là một trạng thái ức chế miễn dịch nên rất nhạy cảm với các bệnh nhiễm trùng, phổ biến nhất là nấm men (candida), vì loại nấm này phát triển mạnh trong môi trường nhiều đường. Đặc biệt, phụ nữ dễ bị nhiễm candida ở âm đạo.
– Cảm giác mệt mỏi và khó chịu: Lượng đường trong máu cao, theo thời gian, nó làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và người benh tieu duong dễ cáu kỉnh.
– Giảm thị lực: Lượng đường cao làm thay đổi hình dạng thấu kính của mắt dẫn đến độ khúc xạ thay đổi, làm giảm tầm nhìn, hình ảnh nhìn được bị méo mó, đôi khi nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy. Khi lượng đường trong máu trở lại bình thường, triệu chứng này mất đi, nhưng nếu xảy ra trong thời gian dài, mắt sẽ bị tổn thương vĩnh viễn, thậm chí có thể bị mù lòa.
– gứa ran hoặc tê: Chân và tay bị ngứa ra, tê, đau rát hoặc sưng, do thần kinh bị hư hại. Nếu lượng đường trong máu cao trong thời gian dài có thể làm các dây thần kinh bị tổn hại vĩnh viễn. Vậy nên chúng ta phải kiểm soát lượng đường trong máu một cách nhanh nhất có thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *